TRANG CHỦ - 789CLUB GAME BÀI ĐỔI THƯỞNG

Loading...
Loading...

Tổng tiền:

Hiểu về Tự động hóa

ngày:

01/10/2022

  lượt xem:

729

Tự động hóa là gì?

Tự động hóa mô tả một loạt các công nghệ làm giảm sự can thiệp của con người vào các qui trình.

Sự can thiệp của con người được giảm thiểu bằng cách xác định trước các tiêu chí quyết định, các mối quan hệ của quy trình con người và các hành động liên quan và thể hiện những xác định trước đó trong máy móc.

Tự động hóa sử dụng hệ thống điều khiển và công nghệ thông tin để giảm nhu cầu làm việc của con người trong quá trình sản xuất hàng hóa và dịch vụ. Trong phạm vi công nghiệp hóa, tự động hóa là một bước vượt ra ngoài cơ giới hóa.

Tự động hóa bao gồm việc sử dụng các thiết bị và hệ thống điều khiển khác nhau như máy móc, quy trình trong nhà máy, nồi hơi, lo xử lý nhiệt, chuyển đổi trên mạng điện thoại, lái và ổn định tàu, máy bay và các ứng dụng khác và các phương tiện giảm thiểu sự can thiệp của con người.

Tự động hóa bao gồm các ứng dụng khác nhau, từ bộ điều nhiệt gia dụng điều khiển lò hơi, đến hệ thống điều khiển công nghiệp lớn với hàng chục 1000 phép đo đầu vào và tín hiệu điều khiển đầu ra. Tự động hóa cũng đã tìm thấy không gian trong lĩnh vực ngân hàng. Về độ phức tạp của điều khiển, nó có thể bao gồm từ điều khiển bật tắt đơn giản đến các thuật toán cao cấp đã biến. Xuống hàng trong kiểu đơn giản nhất của phòng điều khiển tự động, bộ điều khiển so sánh giá trị đo được trong quá trình với giá trị đặc mong muốn và xử lý tín hiệu lỗi kết quả để thay đổi một số đầu vào cho quá trình, theo cách sau cho quá trình vẫn ở điểm đặc của nó bất chấp những xáo trộn. Điều khiển bóng kính này là một ứng dụng phản hồi tiêu cực đối với một hệ thống. Cơ sở toán học của lý thuyết điều khiển được bắt đầu vào thế kỷ 18 và phát triển nhanh chóng vào thế kỷ 20.

Tự động hóa đã đạt được bằng nhiều phương tiện khác nhau bao gồm các thiết bị cơ khí, thủy lực, khi nén, điện, điện tử và máy tính, thường là kết hợp. Các hệ thống phức tạp, chẳng hạn như nhà máy hiện đại, máy bay và tàu thường sử dụng tất cả các kĩ thuật kết hợp này. Lợi ích của tự động hóa bao gồm tiết kiệm lao động, giảm lãng phí, tiết kiệm chi phí điện, tiết kiệm chi phí vật liệu và cải tiến chất lượng, độ chính xác.

Bản chất của tự động hóa:

Hệ thống điều khiển một thiết bị hoặc một tập hợp các thiết bị để quản lý, chỉ huy, chỉ đạo điều chỉnh hành vi của các thiết bị hệ thống khác. Hệ thống điều khiển công nghiệp (ICS) bao gồm một số loại hệ thống điều khiển được sử dụng trong sản xuất công nghiệp bao gồm hệ thống điều khiển giám sát và thu thập dữ liệu (SCADA), hệ thống điều khiển phân tán (DCS) và các cấu hình hệ thống điều khiển nhỏ hơn khác như bộ điều khiển logic lập trình và được gắn trược (PLC) thường được tìm thấy trong các lĩnh vực công nghiệp và cơ sở hạ tầng quan trọng. 

Điều khiển số (NC) đề cập đến việc tự động hóa các máy công cụ được vận hành bằng các lệnh được lập trình trừu tượng được mã hóa trên phương tiện lưu trữ, trái ngược với điều khiển bằng tay thông qua tay quay hoặc đòn bẩy, hoặc tự động cơ học thông qua cam.

Robotics - nhánh công nghệ liên quan đến thiết kế, xây dựng, vận hành, bố trí cấu trúc, sản xuất và ứng dụng robot và hệ thống máy tính để điều khiển, phản hồi cảm giác và xử lý thông tin.

 

tin tức liên quan

danh mục tin tức

Loading...

tin tức hot

Không có thông tin cho loại dữ liệu này